วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2566ดร.ชัดสกร พิกุลทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงยืนพิทยาคม มอบหมายให้นายสมบัติ เอื้อกิจและนายศิวาวุธ ชิณโคตร รองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมกิจกรรมตามโครงการความเป็นเลิศทางสังคมศึกษา ในหัวข้อ “การผลิตสื่อกฎหมายน่ารู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในสถานศึกษา” ณ หอประชุมอีสาน-อาเซียน (40 ปี อนุสรณ์ โดยได้เชิญวิทยากรจาก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม มาให้ความรู้เกี่ยวกับ การใช้รถใช้ถนน, กฎหมายเกี่ยวกับสารเสพติด, ภัยคุกคาม, การเล่นพนัน, การถูกกลั่นแกล้ง(Bully)และการ ทะเลาะวิวาทในสถานศึกษา เพื่อให้นักเรียนมีคุณลักษณะความเป็นไทยและมีทักษะการเรียนรู้ ในศตวรรษที่ 21 สามารถนำไประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้