โล่ประกาศเกียรติคุณผู้บริหารสถานศึกษา Office of Basic Education Commission Quality Award : OBECQA

15 สิงหาคม  2565

นายเทพโกศล  มูลไธสง ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงยืนพิทยาคม เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้บริหารสถานศึกษาที่ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพตามเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (Office of Basic Education Commission Quality Award : OBECQA) จาก นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ซึ่งเป็นประธานเปิดการประชุมการขับเคลื่อนคุณภาพการจัดการศึกษา ณ โรงแรมอัลวาเรซ บุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

นางสาวตรีนุช กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับผู้บริหารสถานศึกษาที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ซึ่งสะท้อนถึงผลลัพธ์ของการบริหารที่ดีเยี่ยมของโรงเรียนในโครงการโรงเรียนมาตรฐานสากลทุกๆท่านคงจะทราบข่าวดีกันแล้ว หลังจากที่เรารอคอยกันมากว่า 13 ปี ขณะนี้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้มีมติอนุมติเพิ่มเงินอุดหนุนการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งการเพิ่มเงินอุดหนุนในครั้งนี้ จะทำให้สถานศึกษาเพิ่มคุณภาพในการจัดการศึกษาได้อย่างเหมาะสม ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน