วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนเชียงยืนพิทยาคม จัดกิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2565 โดยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ร่วมกันถวายเทียนจำนำพรรษาและจัตตุปัจจัยทัยทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ ตามวัดต่างๆ ในเขตอำเภอเชียงยืน อีกทั้งยังร่วมรับฟังการแสดงพระธรรมเทศนา เพื่อเป็นการขัดเกลาจิตใจ เป็นหลักในการดำเนินชีวิต สืบทอดพระพุทธศาสนาสืบไป